Cách bón phân trùn quế cho cây cảnh, bonsai trong chậu

Thảo luận trong 'Thú nuôi, cây cảnh' bắt đầu bởi kemduy.com, 12/2/24.

 1. kemduy.com

  kemduy.com Active Member

  Bài viết:
  158
  Đã được thích:
  0
  Cách bón phân trùn quế cho cây cảnh, bonsai trong chậu

  Phân trùn quế là một loại phân trộn hữu cơ, giàu dinh dưỡng và chất điều hòa đất có thể giúp cây trồng trong khu vườn phát triển tốt. Phân được tạo ra từ quá trình phân hủy chất thải hữu cơ của trùn quế ( hay còn gọi giun quế), phân trùn quế mang lại nhiều lợi ích cho cây trồng và môi trường. Bài viết này sẽ thảo luận về các cách sử dụng phân trùn quế tươi cho cây cảnh, bonsai trong chậu để mang lại hiệu quả cao nhất.

  [​IMG]

  Hướng dẫn bón phân trùn quế cho cây trồng trong chậu

  Cây trồng cần bao nhiêu phân trùn quế


  Lượng phân trùn quế cần thiết cho mỗi loại cây phụ thuộc vào kích cỡ và loại cây. Theo hướng dẫn chung, bạn nên sử dụng khoảng 100 gam phân trùn quế cho mỗi cây cỡ nhỏ và vừa hoặc 200 gam cho cây lớn hơn. Điều chỉnh liều lượng theo nhu cầu cụ thể của cây trồng của bạn.

  Bón phân trùn quế cho cây trồng trong chậu

  Khi nói đến việc sử dụng phân trùn quế cho cây trồng trọng chậu, có một số bước đơn giản bạn có thể tham khảo. Đầu tiên trộn phân trùn vào đất bầu theo tỷ lệ 1 phần trùn và 3 phần đất hoặc theo tỉ lệ 1 phân trùn quế: 1 sơ dừa :1 phần đất.

  Hỗn hợp này sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng ổn định cho cây trồng của bạn, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh. Để bón thúc cho cây trồng bạn có thể bón trên lớp đất mặt và tưới nước để giúp cây hấp thụ dễ dàng.

  Cách bón phân trùn quế cho cây trồng trong nhà

  Phân trùn quế nguyên chất không chỉ có lợi cho vườn ngoài trời mà còn có thể dùng để nuôi dưỡng cây trồng trong nhà. Đơn giản chỉ cần thêm lượng phân trùn quế được khuyến nghị vào hỗn hợp đất trồng khi thay chậu cho cây trồng trong nhà. Điều này sẽ giúp chúng tăng cường các chất dinh dưỡng cần thiết và giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh.

  Phân trùn quế phù hợp với cây trồng nào?

  Bạn có thể sử dụng phân trùn quế cho khu vườn của mình bằng cách bón thúc cho đất hoặc trộn với đất hiện có để bón lót. Điều này sẽ giúp cải thiện độ phì nhiêu và cấu trúc của đất, cho phép cây hấp thụ nước và chất dinh dưỡng tốt hơn. Phân trùn quế có thể bón cho hầu hết các loại cây như cây rau, cây ăn trái và hoa.

  Với hướng dẫn trên hy vọng bạn có thể áp dụng hiệu quả việc bón phân trùn quế cho cây. Nếu bạn cần tìm Phân trùn quế bán ở đâu có thể liên hệ với trunquethanhthien.com qua số hotline để được tư vấn báo giá chi tiết bạn nhé !
   

Chia sẻ trang này