Chia sẻ cách chọn đồ chơi giúp bé phát triển

Thảo luận trong 'Đồ chơi, phụ kiện' bắt đầu bởi bomroitruc, 1/12/16.

 1. bomroitruc

  bomroitruc Active Member

  Bài viết:
  610
  Đã được thích:
  1
  thiết bị giáo dục mầm non Từ 1 đến 3 tuổi là giai đoạn phát triển mạnh cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ. vì thế cha mẹ không nên lười biếng trong việc chọn lựa đồ chơi sao cho con nhỏ có thể lớn mạnh hoàn toản nhất.


  Mẹo làm sạch đồ chơi nhanh lẹ, tránh mầm bệnh cho con

  Mẹ Việt ở Nhật chỉ bảo làm đồ chơi vững mạnh trí tuệ cho con

  10 đồ chơi hiệu quả cho bé yêu nhà bạnSau đây là một số gợi ý nho nhỏ khi lựa chọn đồ chơi cho bé trong giai đoạn tăng trưởng quan trọng này.

  1. Các trò chơi với hình khối

  Chơi với các hình khối sẽ kích thích nhiều tài năng khác biệt của bé: phối hợp tay -mắt, học các khái niệm hình dạng, khái niệm trong - ngoài… Vậy cha mẹ nên mở đầu cho bé chơi với các loại hình khối nào? Mẹ có thể chọn mua các đồ chơi gỗ với nhiều hình dạng, màu sắc khác biệt, cần thiết là kích thước phải vừa tay để bé tiện lợi cầm được. Nên khởi đầu bằng các hình đơn giản như tròn, vuông, tam giác,... là hiệu quả.
  [​IMG]
  Xem thêm: công ty sản xuất thiết bị mầm non

  Khi bé đã khởi đầu nhận biết được các hình dạng của đồ chơi, bạn có thể cho bé chơi trò phân loại hình: xếp đúng hình vuông vào ô hình vuông, đúng hình tròn vào ô hình tròn... Bằng cách này, bé sẽ học được khái niệm nguyên nhân – kết quả khi cho hình đúng vào ô tương ứng, hình sẽ lọt xuống dưới. Mẹ cũng có thể kết hợp vừa chơi chung, vừa nói chuyện để bé biết được tên của các khối hình cũng như màu sắc của chúng. so với các bé trên 2 tuổi, mẹ có thể cho bé chơi với các hình phức tạp hơn như hình ovan, hình bát giác.

  3. Cưỡi xe đồ chơi, thú đồ chơi

  Trẻ rất thích được tự đi chơi để chứng tỏ tính hòa bình của mình. Cưỡi trên xe đồ chơi giúp trẻ phát triển khả năng di chuyển, thăng bằng và kết hợp. Đây là những kĩ năng cần thiết cho trẻ sau này. Trẻ nhỏ hơn 3 tuổi chưa thể đạp xe, do đó trẻ thích chơi các đồ chơi với động cơ. Những đồ chơi giống thật như xe cảnh sát, xe cứu hỏa không những làm trẻ hứng thú mà còn kích thích trẻ phát triển khả năng tưởng tượng, đóng vai vào hero.
  [​IMG]
  Khi trẻ gần lên 3 là lúc đã có đủ tài năng hài hòa tay - chân - mắt để có thể tập đạp xe, lúc này mẹ có thể đầu tư cho bé chiếc xe đạp 3 bánh rồi đấy.

  4. Bóng

  Bóng là món đồ chơi tuyệt vời, không chỉ giúp bé tập thể dục mà sau mỗi lần chơi, bé sẽ ăn ngon và nhiều hơn nữa. Khoảng 2 tuổi, bé có thể chơi hầu hết trò với bóng: ném, đá, chạy theo bóng. Khi bé đã chơi quen, bạn có thể vạch ra một cái gôn nho nhỏ và hướng dẫn bé đá bóng vào gôn. Bằng cách này, bé rèn khả năng phối hợp tay - chân - mắt rất tốt nhất. lúc đầu mẹ có thể làm chiếc gôn to một chút để bé không buồn khi chưa đưa được bóng vào gôn nhé.
  [​IMG]
  5. Thú bông, búp bê

  Mong muốn bé lớn mạnh các tài năng về giao tiếp xã hội ngay từ khi con nhỏ là điều mà các ông bố bà mẹ quan tâm hàng đầu. Thú bông, búp bê là những “thành viên” trợ giúp tuyệt với nhất trong về việc này. Thông qua thú bông, bạn có thể dạy bé động tác nào là đúng, hành động nào là tốt. Ví dụ như mẹ có thể nói “em Cún cảm ơn bạn Ti vì đã cho Cún ăn bánh chung” hay “em Mèo đang buồn, con hãy đội mũ cho em để em vui lên nhé”.
  [​IMG]
  Không chỉ tăng kĩ năng về xã hội, bé còn được kích thích trí nghĩ đến khi tham gia các trò chơi với thú bông nữa. Lần tới khi bé chơi một mình, nếu lưu tâm, bạn có thể nghe thấy bé rỉ tai với thú bông bằng những câu nói mà bạn đã dạy cho bé đó.

  Theo: công ty sản xuất đồ chơi mầm non
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này