Gợi ý một vài loại cá cảnh thủy sinh dễ nuôi ít thay nước

Thảo luận trong 'Thú nuôi, cây cảnh' bắt đầu bởi linhnguyen9696, 26/1/21.

 1. linhnguyen9696

  linhnguyen9696 Expired VIP

  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Hồ thủy sinh nuôi cá gì để giúp nước hồ cá sạch, chẳng cần thường xuyên phải thay nước và dọn dẹp vệ sinh? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý giúp bạn giải đáp vấn đề đó. Tham khảo nhé!
  Cá Xiêm đá

  Khi bạn đã setup hồ thủy sinh hoàn chỉnh nhưng vẫn không biết là nuôi giống cá gì? Như vậy lựa chọn cá Xiêm đá thử xem. Giống cá này không tốn nhiều công sức chăm sóc, vẻ ngoài và màu sắc bắt mắt. Thêm nữa, loài cá Xiêm đá đục có vây cá và đuôi to rộng, hút mắt… Đảm bảo sẽ giúp thiết kế hồ cá cảnh của các bạn thêm sinh động.[​IMG]
  Có điều với vẻ ngoài thu hút thế nên những chú cá Xiêm đá dễ biến thành mục tiêu bị tấn công. Thế cho nên, bạn nhớ cẩn thận khi nuôi kết hợp với những loài cá khác. Hơn nữa, cá Xiêm đá cũng thuộc giống “cá chọi”. Các bạn chỉ nên nuôi ít và nhớ khoảng cách giữa các con.

  Cá Hà Lan

  Bể thủy sinh nên nuôi cá gì? Trường hợp các bạn muốn bể cá của mình đa dạng màu sắc thì hãy ưu tiên chọn giống cá Hà Lan.
  Về hình thái, cá Hà Lan có nhiều màu sắc rực rỡ. Thú vị hơn, nếu được lai tạo cá con sẽ kết hợp cả màu sắc của con cá bố và cá mẹ. Bởi vậy không thể kể tất cả màu sắc của cá Hà Lan. Chỉ riêng điều này cũng dư sức để làm hài lòng “khẩu vị” của người chơi cá cảnh rồi.
  Riêng về vấn đề hồ thủy sinh nuôi cá gì và cho ăn thức ăn gì… Đối với cá Hà Lan thì dễ nuôi vô cùng. Chúng ăn những loại đồ ăn sấy lạnh và thịt khô, đồ ăn chế biến sẵn, rong tảo… Phải thừa nhận, đây là loại cá lý tưởng cho những ai muốn hồ thủy sinh sạch đẹp. Và tất nhiên, chẳng phải mất quá nhiều thời gian, sức lực vệ sinh.

  Cá Bình Tích

  Cá Bình Tích là gợi ý lý tưởng cho những ai vẫn chưa biết là nuôi cá gì trong hồ thủy sinh. Loại cá này hay sống theo bầy và thích hợp với nhiều môi trường khác nhau. Tương tự như loài cá Hà Lan, loài cá Bình Tích màu đen đẻ con. Có điều, đàn cá con thường dễ bị cá Bình Tích lớn “ăn sạch” luôn. Chính vì vậy nên khi trang trí hồ thủy sinh cá cảnh, các bạn nên bố trí thêm nhiều cây cỏ để cá con trú ẩn.
  Cá Kiếm

  Cá Kiếm có hình dáng bên ngoài cực kỳ “khó ưa” thế nhưng tính tình lại hiền lành vô cùng. Theo nghiên cứu, loại cá này thuộc cùng họ với loại cá Hà Lan.[​IMG]
  Nói chung, cá Kiếm có vẻ ngoài đẹp mắt không hề kém cạnh các loại cá cảnh khác. Một điều nữa, loài cá này dễ nuôi và cũng có tuổi thọ dài. Cá Kiếm phù hợp với người mới “chân ướt chân ráo” tập chơi cá cảnh thủy sinh.
  Hồ thủy sinh nuôi cá gì đẹp? Bài viết này có luôn 4 ý tưởng cho bạn lựa chọn rồi đấy! Dù cho nó đều là các giống cá cảnh dễ chăm sóc, sức sống cực tốt… Nhưng mà chủ nhân cũng đừng vì thế mà lơ là trong việc chăm sóc cá. Nên thường xuyên nhìn ngắm chúng và nhận diện sớm các thay đổi khác thường từ chúng. Chấp nhận tốn nhiều công sức và thời gian chăm sóc – Tin rằng thiết kế hồ thủy sinh cá cảnh của nhà bạn sẽ đẹp ngay thôi mà!
   

Chia sẻ trang này