Greenify *root* phần mềm tiết kiệm pin và làm mượt máy cho android

Thảo luận trong 'Phần mềm license' bắt đầu bởi forumseo, 19/8/16.

 1. forumseo

  forumseo New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Mình đã sử dụng và test rất nhiều phần mềm để tiết kiệm pin trên note2 nhưng thực sự chưa có phần mềm nào làm mình thấy ổn. Hôm nọ tình cờ test được phần mềm này thấy khá hay và hiệu quả nên giới thiệu với anh em.

  A. Giới thiệu
  1. Phần mềm: greenify *root* trên playstore
  2. Link playstore: Download greenify apk
  3. Lưu ý: phần mềm chạy cần quyền root

  B. Nguyên lý hoạt động:
  1. Phần mềm sẽ đóng băng các ứng dụng mà ta chọn để làm trống ram và giảm nhiệt cho CPU.
  Cách sử dụng rất đơn giản.
  2. Nguyên lý đóng băng này khác với cách đóng chương trình của các task manager thường thấy. Ở các phần mềm khác nó đóng hẳn chương trình đó lại và với cách này đối với 1 vài phần mềm cứng đầu thì nó sẽ nhanh chóng tự bật lại và chính điều này gây tốn pin cho máy. Đối với phần mềm greenify, nó sẽ giữ cho các phần mềm được chọn không mở ra (chứ không phải là để mở ra rồi mới đóng -> gây tốn pin). Các phần mềm được chọn chỉ mở ra khi bạn ấn vào biểu tượng của nó, còn không thì sẽ k0 bao giờ tự mở.
  Nói dài mình lấy ví dụ thế này cho dễ hiểu: Ví dụ google map là một thằng cứng đầu, khi bạn đóng thằng này bằng task manager thì nó sẽ nhanh chóng tự mở lại. và chính quá trình mở lại, load lại dữ liệu sẽ gây tốn pin. Và với greenify nó sẽ giữ cho google map không tự mở lại nữa. chỉ khi bạn kích vào biểu tượng của google map thì nó mới chạy.
  Vậy còn 1 vấn đề nữa là khi google map đã chạy rồi mà muốn thoát thì làm sao? lại phải đóng nó lại à? Có rất nhiều cách. Nếu bạn muốn làm thủ công thì hãy đóng nó lại và nó sẽ k0 tự mở lên nữa, nếu bạn lười thì cứ để nó đấy, khi nào bạn tắt màn hình thì greenify sẽ tắt cho bạn. Quá tốt cho những ai lười như mình :)
  3. Tác dụng phụ: khi bạn đóng băng phần mềm thì nó sẽ không chạy nữa và giảm nhiệt cho cpu-> đỡ tốn pin và kèm theo nữa là ram trống nhiều hơn và máy sẽ mượt hơn :)

  C. Cài phần mềm
  1. ấn vào dấu + dưới cùng bên phải để add các phần mềm cần đóng băng. Lưu ý: không nên đóng băng các phần mềm chát, mạng xã hội, mail và các phần mềm hệ thống như battery status, droid wall, antivirus, cpuspy, logcat. deep sleep battery status. Vì các phần mềm nay cần chạy liên tục để cập nhật tin và hệ thống nên bạn không nên đóng băng nó.
  2. Sau khi add các phần mềm xong là ok.
  [​IMG][​IMG][​IMG]
  3. Phần mềm này chỉ đóng băng được các app thông thường không đóng băng được các app hệ thống nằm trong rom. Để đóng băng được các app nằm trong rom như google map, youtube, google earth... thì bạn phải convert các app đó thành phần mềm thông thường (dùng tính năng convert to user app trong titanium backup nhé)

  D. Lưu ý:
  1. Phần mềm cần quyền root.
  2. Phần mềm sẽ ngon hơn khi ăn kèm với DS battery save pro (cái này mình ko giới thiệu nữa vì nó nổi tiếng rồi)
  3. Đây là phần mềm do tác giả trung quốc viết nên không biết có an toàn không. Cá nhân mình không thích đồ trung quốc nhưng phần mềm này hay và mình thấy nó hữu ích nên mới test thử :(
  4. Các anh em chuyên về công nghệ có thể comment về độ an toàn của phần mềm để anh em tinhte an tâm sử dụng :)
   
  Đang tải...
: game

Chia sẻ trang này