Khi tiến hành hoàn công nhà ở cần lưu ý những điều gì?

Thảo luận trong 'Bất động sản khác' bắt đầu bởi pqmseo, 23/2/21.

 1. pqmseo

  pqmseo Active Member

  Bài viết:
  443
  Đã được thích:
  2
  Hoàn công, ấy là cách gọi của một thủ tục hành chính liên quan đến việc quản lý xây dựng của nhà nước. Thực tại đối với nhà ở riêng lẻ, việc hoàn công thực thụ không khó khăn về mặt pháp lý nhưng lại khó khăn về thực tại ứng dụng. Các bạn cần có suy nghĩ xác thực về hoàn công, Nếu như việc cấp phép xây dựng đang ngày càng tăng cao và có tầm quan trọng buộc tất cả các chủ nhà ở phải tuân thủ thì thực tại hoàn công chưa có được vị thế xứng tầm.
  Không ít trường hợp xây nhà xong không để ý tới việc hoàn công. Hoặc Những khác hoàn công gặp rắc rối và bỏ ngang thủ tục này luôn. Ấy chính là nguyên cớ dẫn đến việc khá nhiều ngôi nhà ở xây dựng hoàn thiện, chủ nhà vào ở nhưng Trong trường hợp xét về mặt hồ sơ pháp lý thì lại chưa được thừa nhận. Tất cả đều vì thiếu thủ tục hoàn công. Vì vậy trong khuôn khổ thông tin của bài viết, luật sư tư vấn nhà đất
  muốn đưa tới cả nhà chiếc nhìn rõ ràng và chuẩn xác nhất về hoàn công nhà ở theo quy định của luật pháp hiện hành.


  [​IMG]

  Các trường hợp cần phải hoàn công
  Theo quy định tại Luật xây dựng 2014 do Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam ban hành. Nghị định 59/2015/NĐ-CP ngày 18 tháng 06 năm 2015 của Chính phủ về điều hành dự án đầu tư xây dựng.
  Theo các quy định này, Trong trường hợp xây dựng ở đô thị thì mọi trường hợp đều phải thông qua hồ sơ cấp phép xây dựng. Còn đối với nhà ở tại nông thôn thì phải là nhà ở riêng lẻ xây dựng trong khu bảo tàng, khu di tích lịch sử – văn hóa thì mới cần xin cấp phép xây dựng.

  Tham khảo tư vấn thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ: https://luatsunhadathcm.com/tu-van-thu-tuc-hoan-cong-nha-o-rieng-le-moi-nhat/

  Tương tự việc hoàn công được đặt ra đối với mọi trường hợp xây dựng nhà ở phải cấp phép xây dựng nêu trên, loại trừ các trường hợp xây nhà ở riêng lẻ ở nông thôn không cần xin giấy phép thì cũng không cần phải tiến hành hồ sơ hoàn công.
  Vấn đề cần lưu ý khi tiến hành hoàn công nhà ở
  Hoàn công nhà ở chỉ được tiến hành lúc bên thi công đã hoàn thành việc thi công nhà ở trên thực tiễn. Khi kết thúc việc thi công, nhà thầu thi công nhà ở phải có trách nhiệm hoàn thiện đầy đủ các giai đoạn của việc thi công cũng như thu dọn hiện trường, lập bản vẽ hoàn công và chuẩn bị những tài liệu để phục vụ việc nghiệm thu toàn phần dự án. Ấy là thời điểm chuẩn bị diễn ra việc hoàn công nhà.


  [​IMG]

  Những loại hồ sơ bắt buộc phải có trong giấy tờ hoàn công nhà ở mà chủ nhà cần lưu ý là: Đơn xin hoàn công nhà ở theo dòng được ban hành bởi Bộ xây dựng; Bản vẽ tình trạng hoàn công nhà ở trình bày xác thực vị trí, kích thước, vật liệu và thiết bị của nhà ở; hợp đồng xây dựng Nếu như cần phải ký kết hiệp đồng, Biên bản nghiệm thu công trình từ doanh nghiệp thi công…
  Về căn bản những mẫu hồ sơ cần phải đáp ứng khi hoàn công nhà ở không quá rất nhiều, thế nhưng mỗi loại giấy tờ lại tiềm ẩn những rủi ro nhất định đối với chủ nhà trong thời kỳ xin phép hoàn công. Trên đây là những thông báo cơ bản nhất về hoàn công nhà ở để cả nhà có chiếc nhìn toàn diện về vấn đề hoàn công đối với mẫu dự án này.
  Nhà ở chẳng phải là dự án quá đồ sộ Nếu xét về bình diện chung hiện giờ, không những thế có nhiều yêu cầu pháp lý chẳng hề bất cứ chủ nhà nào cũng có thể đáp ứng được. Như luatsunhadathcm.com đã giới thiệu, khuôn khổ các thông tin phía trên mới chỉ cung cấp được cho các bạn để hiểu hoàn công nhà ở là gì? Còn thực tiễn thực hành, sẽ có nhiều những yêu cầu từ cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoàn công được đặt ra mà từ đó, không ít chủ nhà đã thoái chí thực thụ.

  Xem thêm thủ tục làm sổ đỏ: https://luatsunhadathcm.com/huong-dan-thu-tuc-lam-so-do-lan-dau-moi-nhat-2020/
  Để khắc phục vấn đề này, khi đã hiểu tinh thông về hoàn công nhà ở, luatsunhadathcm.com khuyên các bạn nên tìm đến các cá nhân, công ty uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để được giải đáp,hỗ trợ thêm trong thời kỳ hoàn công nhà ở.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này