Một siêu phẩm lọ lộc bình bát tràng có ý nghĩa như thế nào?

Thảo luận trong 'Mua sắm khác' bắt đầu bởi ngochakipo, 14/8/17.

 1. ngochakipo

  ngochakipo Expired VIP

  Bài viết:
  365
  Đã được thích:
  0
  Một vật phẩm phong thủy không thể thiếu trong bất kỳ gia đình Việt nào, miền Tây Nam Bộ đến các gia đình Bắc Bộ, là đôi lọ lục bình, lọ lộc bình. Lọ lục bình (lọ lộc bình) mang ý nghĩa thu hút và tích trữ tài lộc, sự no đủ, hạnh phúc cho gia đình. Lọ lục bình thường được bày ở nơi trang trọng trong ngôi nhà như phòng khách, phòng thờ, đình chùa, ... Lọ lục bình, lộc bình gốm sứ Bát Tràng thủ công đẹp và tinh xảo ngày nay đã không còn xa lạ với người Việt Nam bởi chất lượng, nét đẹp tinh xảo.
  #1 Ý nghĩa lọ lục bình, lọ lộc bình gốm sứ bát tràng trong phong thủy nhà cửa
  Lộc bình, ngày nay người ta thường gọi là Lục bình. Lộc bình gốm sứ Bát Tràng có hình dạng rất đặc trưng, thân phình to, cổ thắt lại trên miệng thường loe ra. Vì hình dáng như thế nên lộc bình là bình tài lộc hút sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh cũng như có vị trí quan trọng trong việc cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ.
  [​IMG]
  Thuyết hình khí (hình nào khí nấy)trong phong thủy cho rằng hình dạng của lộc bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. Nhất là khi kết hợp với các hoa văn, đường vân uốn lượn hoặc trạm trỗ Rồng, Phượng sẽ làm tăng thêm sự huyền ảo, sự lưu chuyển, tụ hội của trường năng lượng. Lục bình đã từng làm chao đảo giới thiết kế từ và làm chao đảo giới công nghiệp Châu Âu những năm 1960 ngay khi nó du nhập vào khu vực này. Những đôi lộc bình quý, trạm trỗ công phu, … chỉ thấy xuất hiện trong những nhà quyền quý, bậc quan lại triều đình.
  2 Cách chơi và vị trí đặt bình tài lộc gốm sứ Bát Tràng thủ công
  Mỗi đôi Lọ lộc bình gốm phong thủy đều bao gồm 3 phần chính: Phần chân đế - Phần thân bình - Phần miệng bình. Mỗi phần của lọ lục bình đều được khắc họa theo tỷ lệ nhất định, để phù hợp và cân đối với bố cục trang trí.
  Lục bình Bát Tràng được sản xuất hàng loạt nhờ vào việc đúc khuôn cho ra hàng loại các dáng bình như nhau, gọi là hàng phơ. Theo đó, mỗi chiếc bình lại được các Họa Sỹ thể hiện các đường nét vẽ, từ nhiều các loại men khác nhau, tạo thành các đôi " song bình" chất rất riêng.

  [​IMG]
  Kích thước, loại men, lục bình gốm trơn hay lục bình gốm đắp nổi: Các yếu tố quyết định giá thành lục bình gốm Bát Tràng thủ công.
  Trong mỗi ngôi nhà của người Việt, chúng ta thường được chiêm ngưỡng những đôi lọ lộc bình lớn được trưng bày trang trọng trong phòng khách hoặc trong phòng thờ. Những đôi lọ thường có kích thước từ 1,4 m đến 1,8 m.
  Giá thành của một đôi lọ lục bình phụ thuộc hoàn toàn vào kích thước, nước men áo sử dụng, cách thể hiện là lục bình trơn hay lục bình được đắp nổi. Giá thành chiếc lục bình gốm Bát Tràng khi chỉ hơn 1.000.000vnđ cho đến những chiếc lọ "độc bình" hơn 100.000.000 đồng.

  XƯỞNG SẢN XUẤT GỐM SỨ HƯNG VÂN
  Địa chỉ: Thôn Bát Tràng- Xã Bát Tràng-Gia Lâm-Hà Nội
  SHOW ROM : KIOT SỐ 9 ( Đối diện chợ gốm Bát Tràng )-Gia Lâm-Hà Nội

  Cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên toàn quốc gọi: 0915 095 212 - 043 8744 326
  Hotline: 043 8744 326 . Ms : Vân
  Email: haivanbattrang@gmail.com


  Gốm sứ bát tràng Hưng Vân chúng tôi cung cấp cả Bát đĩa Bát tràng và những Bộ đồ thờ cúng bát tràng với chất lượng tốt nhất, mẫu mã mới nhất
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này