Phục hồi di chứng sau tai biến mạch máu não bằng phương pháp châm cứu

Thảo luận trong 'Chăm sóc tóc, cơ thể' bắt đầu bởi thanhthang, 3/7/19.

 1. thanhthang

  thanhthang Expired VIP

  Bài viết:
  248
  Đã được thích:
  0
  Phục hồi di chứng sau tai biến mạch máu não bằng phương pháp châm cứu

  Thống kê của Hội Phòng chống tai biến mạch máu não, trong số 50% bệnh nhân sống sót sau đột quỵ có tới hơn 90% người mắc phải những di chứng về vận động. Trong đó, 70% mắc di chứng nhẹ và vừa, còn lại 30% chịu di chứng nặng tiêu biểu như rối loạn nhận thức, ngôn ngữ, thị giác, bại liệt, rối loạn cơ tròn,…

  [​IMG]

  Rất khó để có thể khắc phục triệt để những di chứng của tai biến mạch máu não xong để cải thiện tình hình, bệnh nhân có thể áp dụng những phương pháp trị liệu đặc biệt như châm cứu chữa liệt nửa người.

  Châm cứu phục hồi di chứng sau tai biến là gì?

  Châm cứu được biết đến là một trong những phương pháp hỗ trợ chữa bệnh cổ xưa bắt nguồn từ Trung Quốc. Ngày nay, Y học đã không còn xa lạ với phương pháp này. Châm cứu sử dụng vật nhọn như kim, que đâm hoặc kích thích vùng huyệt hoặc dùng nhiệt, hơi nóng tác động lên huyệt. Châm cứu xuất hiện sớm ở phương Đông, sau khi tiến hành châm cứu vào da thịt, người bệnh cảm nhận được sự thông kinh hoạt lạc, khử tà phù chính,…

  Thầy thuốc Phạm Ngọc Khánh, Trưởng khoa châm cứu phòng khám từ thiện tại chùa Kỳ Quang 2, TP.Hồ Chí Minh cho biết liệu pháp châm cứu có tác dụng giúp cho bệnh nhân tai biến mạch máu não phục hồi chức năng. Hiện nay có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị phục hồi chức năng sau tai biến nhưng hiệu quả nhất vẫn là châm cứu bởi tác động trực vào hệ kinh mạch, huyệt đạo bị tổn thương sau khi người bệnh bị tai biến.

  - Theo y học cổ truyền: châm cứu sẽ tác động giúp đả thông kinh mạch, theo đó những vùng kinh mạch bị tổn thương của người bệnh sẽ được hồi phục dần dần.

  - Theo y học hiện đại: châm cứu tác động vào những vùng huyệt đạo bị tê liệt, tạo phản ứng kích thích hệ thần kinh tê liệt, sau đó sẽ tác động dây chuyền lên thần kinh não bộ, điều khiển mọi hoạt động của cơ thể.

  Khi bị tai biến mạch máu não, sợi dây liên kết bị tắc nghẽn hoặc phá vỡ gây ra những di chứng. Lúc này muốn phục hồi lại những kinh mạch bị tê liệt phải sử dụng phương pháp châm cứu tác động kích thích để gây phản ứng ngược chiều. Có nghĩa là phải tác động từ những vùng kinh mạch bị tổn thương, qua đó tạo lên cung phản xạ giúp kết nối quá trình liên lạc đến hệ thần kinh của não bộ.

  Theo lương y Khánh, phương pháp châm cứu có thể giúp 80% bệnh nhân tai biến mạch máu não có thể phục hồi di chứng đến 70% so với ban đầu. Và điều quan trọng là sau khi phục hồi di chứng, cần phải biết cách phòng tránh để tai biến mạch máu não không xảy ra lần 2. Bởi nếu bị tái phát thì sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

  Địa chỉ châm cứu để phục hồi di chứng tai biến mạch máu não

  Hiện nay có nhiều đơn vị, cá nhân tiến hành châm cứu cho người tai biến tuy nhiên do tay nghề chưa cao nên kết quả châm cứu không được tốt. Để có khả năng hồi phục chức năng tốt nhất, người tiêu dùng có thể tham khảo một số địa chỉ uy tín dưới đây:

  Bệnh viện châm cứu Trung ương

  Bệnh viện châm cứu Trung ương thành lập năm 1982, là địa chỉ đáng tin cậy và uy tín nhất tại Hà Nội. Nằm trong danh sách những bệnh viện đầu ngành đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cấp thiết của bệnh nhân. Bệnh nhân có thể châm cứu hoặc điện châm để khắc phục tai biến mạch máu não.

  Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền

  Bệnh viện được thành lập từ năm 1963, chuyên ứng dụng các phương pháp y học cổ truyền, Đông y lâu đời và uy tín tại Việt Nam. Bên cạnh các phương pháp Y học cổ truyền như châm cứu, bấm huyệt, bào chế dược liệu, dược phẩm đông y, bệnh viện cũng tiến hành hỗ trợ điều trị các bệnh như thoát vị đĩa đệm, đai thần kinh tọa, tai biến.
  ĐC bệnh viện: Số 8 Phạm Hùng.

  Khoa vật lý trị liệu phục hồi chức năng Đức Điệp

  Tuy mới thành lập từ năm 2009 nhưng phòng khám vật lý trị liệu Đức Điệp đã xác định được 3 hướng mũi nhọn trong đó có vật lý trị liệu tai biến mạch máu não. Ngoài ra, bệnh viện cũng phát triển dịch vụ châm cứu, y tế và đạt được nhiều thành tựu đáng nể. ĐC: Số 24, Nguyễn Xuân Khoát, Quận Tân Phú Tp. Hồ Chí Minh
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này