Toàn bộ thông tin về máy quét 3d cầm tay

Thảo luận trong 'Thiết bị văn phòng' bắt đầu bởi zekseopro, 27/7/23.

 1. zekseopro

  zekseopro Expired VIP

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Máy quét 3d cầm tay là gì? Có bao nhiêu loại? Ứng dụng của nó như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi bật mí trong bài viết dưới đây.
  Máy quét 3d cầm tay là gì?

  Máy quét 3d cầm tay là một thiết bị cầm tay, tính di động cao dùng để thu thập dữ liệu về biên dạng, hình dạng, kích thước, cấu trúc của vật thể đó. Dữ liệu thu thập được định dạng dưới file 3D(STL).

  [​IMG]
  Máy quét 3d cầm tay là gì?

  Các dữ liệu sau khi thu thập thường được sử dụng để xây dựng lại mô hình kỹ thuật 3 chiều của đối tượng. Công nghệ quét 3D đã mở ra một bước ngoặt mới trong sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, bất kỳ mô hình vật chất nào tồn tại mà ta có thể thấy được đều được có thể mô hình hóa bằng máy quét 3D.

  Các loại máy quét 3d cầm tay

  Hiện nay, may quet 3d cam tay có khá nhiều loại trên thị trường, phải kể đến như: máy quét ánh sáng trắng cầm tay, máy quét laser cầm tay và máy quét hồng ngoại cầm tay.
  [​IMG]
  Các loại máy quét 3d cầm tay

  Máy quét ánh sáng trắng cầm tay

  Máy quét 3D ánh sáng trắng cầm tay áp dụng thế hệ mới của công nghệ quét tia sáng có cấu trúc bề mặt. Quét Raster hoàn thành một lần quét bề mặt và dữ liệu trên bề mặt là khác thường.

  Máy quét 3D ánh sáng trắng cầm tay hỗ trợ nối điểm đánh dấu, nối tính năng, nối kết cấu và các phương pháp nối khác. Máy quét 3D ánh sáng trắng cầm tay cũng có thể hỗ trợ Máy Nhiều màu Ánh sáng.

  Máy quét ánh sáng hồng ngoại cầm tay

  Máy quét ánh sáng hồng ngoại cầm tay là sản phẩm tương đối hiếm trên thị trường hiện nay, thiết bị áp dụng công nghệ quét 3D ánh sáng có cấu trúc, chiếu ánh sáng hình thành bởi bộ lọc và chiếu ánh sáng không nhìn thấy (hồng ngoại) vào môi trường để thu được cảnh có chiều sâu.

  Ánh sáng hồng ngoại được chiếu với các dấu hiệu riêng biệt phản chiếu ra khỏi bề mặt trực tiếp và sau đó được thu nhận bởi các camera màu và độ sâu. Cảm biến hồng ngoại gần (NIR), hơi lệch khỏi máy chiếu mẫu, kiểm tra hình dạng của mẫu và tính toán khoảng cách đến từng điểm trong trường xem.

  Máy quét 3D laser cầm tay

  Máy quét 3d laser cầm tay được sử dụng để phát hiện và phân tích hình dạng (hình học) và dữ liệu xuất hiện (chẳng hạn như màu sắc, bề mặt albedo, v.v.) của các đối tượng hoặc môi trường trong thế giới thực.

  Dữ liệu thu thập được thường được sử dụng cho các tính toán tái tạo 3D để tạo ra các mô hình kỹ thuật số của các đối tượng thực tế trong thế giới ảo. Nguyên tắc dựa trên một sản phẩm được thiết kế trên cơ sở máy quét ảnh 3D gốc. Nó quét và tạo hình ảnh đám mây điểm trên bề mặt của đối tượng. Các điểm này có thể được sử dụng để nội suy thành hình dạng bề mặt của đối tượng đám mây điểm, mô hình được tạo ra càng chính xác và tái tạo ba chiều.

  Nếu máy quét có thể thu được màu bề mặt, nó có thể dán thêm bản đồ kết cấu lên bề mặt được tái tạo, còn được gọi là ánh xạ kết cấu. Máy quét 3d cầm tay laser là thiết bị kiểm tra hoàn hảo để phân tích và báo cáo kích thước và dung sai hình học (GD&T). Các tệp stl được tạo trực tiếp dễ dàng nhập vào phần mềm kiểm tra để chỉnh sửa nhanh chóng và xử lý tiếp theo.

  Ứng dụng của máy quét 3d cầm tay

  Máy quét 3d cầm tay được ứng dụng nhiều nhất trong lĩnh vực kĩ thuật gia công. Thu được dữ liệu 3D của mẫu là cần thiết cho một loạt các ứng dụng như khuôn mẫu cơ khí, chế tác tượng, số hóa mẫu… Máy scan 3D cầm tay còn được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp giải trí, sản xuất phim hay trò chơi điện tử.

  [​IMG]
  Ứng dụng của máy quét 3d cầm tay

  Và một số ứng dụng phổ biến khác trong thiết kế công nghiệp, chế tạo dụng cụ chỉnh hình, tạo chân tay giả, kỹ thuật đảo ngược hay tạo mẫu, kiểm soát/kiểm tra chất lượng sản phẩm và các tài liệu liên quan đến văn hóa hiện vật.

  Kết luận
  Bài viết trên đã giúp mọi người nắm được toàn bộ thông tin về máy quét 3d cầm tay. Nếu muốn mua máy 3d cầm tay thì liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn sản phẩm phù hợp.


  Xem thêm https://homeinspectionforum.net/user/profile/58265.page
   

Chia sẻ trang này