TỦ ĐIỆN ĐIỀU KHIỂN CHẤT LƯỢNG

Thảo luận trong 'Máy bơm, máy phát điện' bắt đầu bởi ktminh44, 21/7/17.

 1. ktminh44

  ktminh44 Active Member

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Ngày nay, ngành công nghiệp xây dựng đang phát triển như vũ bão, trong bất kỳ công trình xây dựng công nghiệp hay điện dân dụng nào thì tủ điện điều khiển đóng vai trò rất quan trọng, không thể thiếu. Chức năng hàng đầu của tủ điện điều khiển là chức năng bảo vệ và điều khiển các phụ tải trong trường hợp mất pha, đoản mạch hay quá tải. Tủ điện điều khiển gồm có các thành phần chính sau: thiết bị đóng cắt MCCB/MCB; khởi động từ (contactor, relay, timer, inverter; khởi động mềm; khởi động bộ sao-tam giác.
  Vai trò của tủ điện điều khiển khá đa dạng và phong phú, mỗi loại đều có công dụng và cách sử dụng khác nhau tùy theo nhu cầu của người dùng, sau đây là một số loại tủ điện điều khiển phổ biến trên thị trường:
  - Tủ điện phân phối: có chức năng phân phối điện, loại tủ này sở hữu thiết kế nhỏ gọn, đa dạng về ứng dụng phù hợp với tất cả yêu cầu của khách hàng.
  - Tủ bù hạ thế: chức năng chính là cải thiện chất lượng điện năng, nâng cao hệ số cos, giúp tiết kiệm điện. Phù hợp với mọi môi trường trong nhà hay ngoài trời.
  - Tủ ATS: có chức năng tự động bơm hoạt động khi xảy ra sự cố hỏa hoạn ở những nhà máy xí nhiệp, khu chung cư.
  - Tủ điều khiển hệ thống bơm cứu hỏa: là thiết bị phổ biến có mặt tại hầu hết các công trình xây dựng, được xem như thiết bị bắt buộc phải có khi tiến hành thi công công trình lớn nhỏ, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản tốt nhất, tránh những sự cố hỏa hoạn đáng tiếc có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

  [​IMG]
  Tuy tủ điện điều khiển có nhiều loại khác nhau nhưng tất cả đều có một điểm chung chính là vỏ tủ điện điều khiển, là một bộ phận quan trọng và không thể thiếu được sử dụng ở hầu hết các công trình dân dụng, nhà máy, trạm biến áp … Vỏ tủ điều khiển có chức năng để lắp đặt và bảo vệ các thiết bị điện, vỏ tủ thường được làm bằng vật liệu thép không gỉ, inox nhằm hạn chế sự ăn mòn điện hóa. Vỏ tủ thường được sơn tĩnh điện trơn hoặc nhăn, màu sắc vỏ tủ tùy yêu cầu và lĩnh vực sử dụng.
  Để tránh tình trạng sử dụng tủ điện điều khiển không an toàn và hiệu quả, khi lựa chọn lắp đặt cần chọn những sản phẩm có chất lượng cao đã được khẳng định trên thị trường. Bên cạnh đó, những người làm công tác quản lý, vận hành tủ điện điều khiển phải được trang bị đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng về tủ điện nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra gây thiệt hại về người và tài sản.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này